[Chọn mua đất] – Lưu ý khi mua đất

Đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không? Đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa? Đất thổ cư hay đất nông nghiệp? nếu là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước khi bạn đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất. Bạn đến ủy ban nhân dân phường để hỏi thông tin lô đất có nằm trong diện quy hoạch hay tranh chấp không? Trước khi đặt

Đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không? Đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa? Đất thổ cư hay đất nông nghiệp? nếu là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước khi bạn đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất.

Chon-mua-dat
Bạn đến ủy ban nhân dân phường để hỏi thông tin lô đất có nằm trong diện quy hoạch hay tranh chấp không? Trước khi đặt cọc, làm hợp đồng bạn đề nghị chủ đất chỉ định ranh giới rõ ranh với các khu đất liền kề để tránh chanh chấp ranh giới.

Nếu mua một phần đất trong khu đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, bạn lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Khu vực 1 gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình: Đất ở chưa có nhà phải có diện tích tối thiểu là 50m2 và chiều rộng mặt tiền từ 4m trở lên.

Khu vực 2 gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức và các thị trấn, huyện được quy hoạch đô thị hóa: Đất ở chưa có nhà phải có diện tích tối thiểu là 80m2 và chiều rộng mặt tiền trên 5m. Khu vực 3 gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ ngoại trừ các thị trấn, huyện và khu vực thuộc huyện được quy hoạch đô thị hóa: Đất ở chưa có nhà tối thiểu 120m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7m.

Đăng bởi Hoàng Việt 06-05-2015 370

Chuyên mục: Chọn mua đất
Các bài viết liên qua đến [Chọn mua đất] – Lưu ý khi mua đất

Tin nổi bật Chọn mua đất

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688