[Chọn mua đất] – Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Kinh nghiệm mua đất nền dự án. Đất nền dự án có các ưu điểm riêng là: Khu vực có quy hoạch rõ ràng và tốt, được phê duyệt, Trong dự án có các tiện ích như công viên, siêu thị, nhà để xe, công viên, khu vui chơi, trường học… Bạn mua được đất với giá gốc từ chủ đầu tư, nghĩa là giá sơ cấp, có niêm yết rõ

Kinh nghiệm mua đất nền dự án. Đất nền dự án có các ưu điểm riêng là: Khu vực có quy hoạch rõ ràng và tốt, được phê duyệt, Trong dự án có các tiện ích như công viên, siêu thị, nhà để xe, công viên, khu vui chơi, trường học…

Chon-mua-dat

Bạn mua được đất với giá gốc từ chủ đầu tư, nghĩa là giá sơ cấp, có niêm yết rõ ràng, bạn cũng được hưởng nhiều ưu đãi như chiết khấu, quà tặng nếu là người đến sớm.

Mua dưới hình thức góp vốn được quy định bởi pháp luật nên khá chắc chắn, điều này được thể hiện ở hợp đồng góp vốn

Kinh nghiệm cho thấy, mua đất nền dự án cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất. Nếu không rõ ràng, bạn có thể bị tráo đôi vị trí ( vd khi xem đất là mặt tiền đường lớn, nhưng sau khi ra sổ, cất nhà mới biết vị trí thực sự trong giấy tờ là đường nhỏ…)

Nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư đang có xu hướng phát triển ( nhà cửa đang đông lên dần). Như thế thì sau này ta có thể dùng để cất nhà ở cũng tốt, hoặc bán lại khả năng cao có lời.

Mua đất cần xác định rõ những mục đích là gì, nếu mua để ở thì cần xem xét xem có gần khu bạn làm việc hay không, nhất là phải gần các tiện ích sống cơ bản hiện hữu.

Không nên mua đất sổ chung: sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào)

Kinh nghiệm mua đất nền dự án - Những điều cần lưu ý:

-“Chọn mặt gửi vàng”: chỉ kí hợp đồng góp vốn nếu đã chắc chắn tìm được nhà đầu tư lớn, có tên tuổi trên thị trường và những dự án được nhiều người tìm mua.

Tìm hiểu thật chi tiết thông tin và năng lực của chủ đầu tư, các dự án đã đầu tư thành công

Hợp đồng góp vốn hay mua bán càng chi tiết càng tốt, tránh gật đầu đại khi nhìn thấy hợp đồng soạn sẵn theo mẫu. Tham kiến người am hiểu về nhà đất hoặc luật sư nếu bạn không hiểu rõ pháp luật về nhà đất ở.

- Tìm hiểu về luật nhà ở và Nghị định 71/2010/NĐ-CP về điều kiện để các chủ đầu tư huy động nguồn vốn, đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, số lượng nhà ở được phân chia (điều 9 nghị định quy định, chủ đầu tư được phép bán tối đa 20% số lượng nhà ở không qua sàn giao dịch bất động sản thông qua hợp đồng góp vốn. Điều 7 quy định, mỗi hộ gia đình, cá nhân khi tham gia góp vốn hoặc hợp tác với chủ đầu tư khi dự án chưa xây xong móng thì chỉ được phân chia một lần với số lượng một nhà ở (nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ chung cư). Nếu hợp đồng các dự án cá nhân góp vốn ký kết vi phạm luật thì xem như hợp đồng vô hiệu và chủ đầu tư phải trả lại cho cá nhân góp vốn vốn đã nhận.

- Thường xuyên theo dõi tiến độ góp vốn có hợp lý so với tiến độ thi công dự án hay không.

Xem thêm: Mua sắm hiệu quả

Xem thêm: Kinh nghiệm nên biết

Đăng bởi Hoàng Việt 20-10-2015 322

Chuyên mục: Chọn mua đất
Các bài viết liên qua đến [Chọn mua đất] – Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Tin nổi bật Chọn mua đất

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688